Hướng dẫn cách chơi cá ngựa hiệu quả cho anh em tham khảo

Trang Chủ » Hướng dẫn cách chơi cá ngựa hiệu quả cho anh em tham khảo

Cách chơi cá ngựa như thế nào cho chuẩn, chơi như thế nào là hiệu quả? Để giải đáp được câu hỏi này, anh em có thể cùng SBTY đi tìm hiểu chi tiết về bộ môn này ngay trong bài viết dưới đây. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cơ bản về trò chơi cờ cá ngựa, nguồn gốc ra đời, ý nghĩa khi chơi bộ môn này, đặc biệt là luật chơi chuẩn cho anh em tân thủ học hỏi. 

Giới thiệu tổng quan về cờ cá ngựa cho anh em tìm hiểu

Trò chơi cờ cá ngựa là một trò chơi khá phổ biến mà người chơi ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể tham gia chơi và ưa thích. Đây là một trong những trò chơi khá đơn giản trong cách chơi, thu hút được người chơi bởi luật chơi khá thú vị nhưng lại cũng mang những yếu tố may mắn khiến người chơi cảm thấy hồi hộp và kịch tính.

Nguồn gốc phát triển của cờ cá ngựa

Cờ cá ngựa hay còn gọi là Chinese Checkers là một trong những bộ môn trò chơi bàn chiến thuật, nó có nguồn gốc từ quốc gia Đức, cực kỳ phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Trung Quốc. Trò chơi bàn chiến thuật này là trò chơi dành cho từ 2 đến 6 người cùng tham gia chơi, số lượng người chơi nhiều càng khiến cho bộ môn gay cấn hơn.

Trong cách chơi cờ cá ngựa, người chơi khi tham gia chơi cờ cá ngựa sẽ tiến hành thực hiện quy trình chơi sao cho di chuyển được tất cả những quân cờ từ một phía của bàn cờ sang phía đối diện của nó. Đồng thời, người chơi cũng cần cản trở người chơi khác thực hiện được điều này trước mình.

Nguồn gốc phát triển của cờ cá ngựa
Nguồn gốc phát triển của cờ cá ngựa

Ý nghĩa và lợi ích giải trí khi chơi cờ cá ngựa dành cho tất cả mọi người

Như đã đề cập trên đây thì cờ cá ngựa hay cách chơi cờ cá ngựa là một bộ môn trò chơi mà bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia, ở bất kỳ độ tuổi nào. Chính vì điều này mà bộ môn này phải đảm bảo ngoài mang lại cho người chơi sự giải trí hấp dẫn, cùng những giá trị thưởng cao thì cũng có thể mang lại những ý nghĩa khác với người chơ, như:

  • Chơi cờ cá ngựa đối với trẻ em, những lứa tuổi học tập, rèn luyện sẽ giúp họ có thể nâng cao được tư duy logic, rèn dũa khả năng tập trung cũng như cải thiện hiệu quả được những kỹ năng khác như quản lý thời gian, ra quyết định,…
  • Giao lưu học hỏi: Cờ cá ngựa là bộ môn cho phép số lượng người tham gia chơi nhiều, có thể giúp những người chơi tạo nên được những cuộc giao tiếp, không chỉ hiểu qua ngôn ngữ tiếng nói thông thường mà còn qua hành động, cử chỉ, ánh mắt,… của đối phương. Nó cũng giúp gắn kết những người chơi, những mối quan hệ lại gần khi chơi.
  • Giải trí kiếm thưởng: Ngoài hình thức chơi truyền thống là những cuộc tụ họp đông đủ, người chơi có thể tham gia chơi cờ cá ngựa online, khi chơi thắng người chơi còn có thể mang về giá trị thưởng hấp dẫn.
Ý nghĩa và lợi ích giải trí khi chơi cờ cá ngựa dành cho tất cả mọi người
Ý nghĩa và lợi ích giải trí khi chơi cờ cá ngựa dành cho tất cả mọi người

Luật cụ thể trong cách chơi cá ngựa

Để anh em có thể hiểu rõ về cơ bản cách chơi cá ngựa, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những luật cụ thể trong hình thức chơi như sau, nó bao gồm những luật di chuyển, mục tiêu cuối cùng, các xác định kết quả,… Anh em tham khảo ngay những thông tin hữu ích về cách chơi cá ngựa để đăng ký chơi hiệu quả hơn nhé.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam Online 33bet

Bố trí bàn cờ

Bàn cờ chơi cờ cá ngựa là một bàn hình sao lục giác, có thiết kế gồm 121 ô đặt cờ, các góc trên bàn hình sao lục giác chính là những vị trí đặt quân cờ của tương ứng số người chơi, gồm 10 ô mỗi góc. Khi chơi, mỗi người chơi sẽ có 10 quân cờ, mỗi quân cờ được quy định màu khác nhau.

Bố trí bàn cờ
Bố trí bàn cờ

Luật di chuyển

Về luật di chuyển trong cách chơi cá ngựa, mỗi lần di chuyển, người chơi sẽ di chuyển từng quân cờ một. Quân cờ di chuyển 1 bước là tương ứng với 1 ô, nhảy từ ô này qua ô kế tiếp, hoặc nhảy qua một quân cờ khác. Trong một lượt đi, người chơi có thể đi nhiều nước đi nếu có thể, đây là một quy định nên nhớ.

Xác định kết quả ván cược

Mục tiêu của một ván cược cờ cá ngựa là người chơi phải thực hiện di chuyển được tất cả những quân cờ từ góc của mình, di chuyển tất cả qua góc đối diện mình trên bàn cờ thông qua các đường đi trên bàn. Người chơi đầu tiên thực hiện hoàn thành được điều này sẽ là người chơi chiến thắng.

Xác định kết quả ván cược
Xác định kết quả ván cược

Kết luận

Trò chơi cờ cá ngựa là một trong những trò chơi phổ biến rất đáng được tham gia nếu người chơi có nhu cầu giải trí, giải tỏa khỏi những giây phút lao động, học tập căng thẳng. Trong cách chơi cá ngựa, người chơi ngoài nắm được những thông tin cơ bản cũng nên rèn luyện cho mình những kỹ thuật cũng như nắm được những bí kíp chơi để có thể mang về cho mình chiến thắng thật đẹp mắt khi chơi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram Zalo
Tắt [X]