Ba đôi thông là gì? Mẹo nhận biết bài cầm đôi thông

Trang Chủ » Ba đôi thông là gì? Mẹo nhận biết bài cầm đôi thông

Ba đôi thông là gì? Không phải là 3 cặp cây thông dùng trang trí trong đêm Noel đâu nhé, đây là một khái niệm được sử dụng rất nhiều trong lối chơi bài tiến lên, khả năng có được nó là rất thấp vì vậy mà giá trị của nó trong bài là rất cao đấy. Trong bài viết của ngày hôm nay thì chúng ta hãy cùng theo chân của SBTY để hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé.

Đôi nét về khái niệm ba đôi thông là gì?

Ba đôi thông là gì? Ba đôi thông là một thuật ngữ ám chỉ 3 cặp đôi có giá trị liên tiếp với nhau trong bộ bài, ví dụ để dễ hiểu thì nếu anh em cso cho mình một đôi 9, một đôi 10 và một đôi J thì lúc này sự kết hợp của 3 bộ đôi này được gọi là ba đôi thông và tên của nó là ba đôi thông 9, 10, J. Giá trị của đôi thông cũng sẽ phụ thuộc vào độ lớn của lá bài có giá trị cao nhất, đồng thời cũng sẽ xét tới chất của quân bài.

Ba đôi thông là khái niệm được xuất hiện trong lối chơi bài tiến lên quen thuộc, nó sẽ không thể áp dụng cho những lối chơi bài khác. Việc xuất hiện ba đôi thông là nhằm để ngăn chặn việc ai đó sẽ lấn át hoàn toàn bài trong ván đấu khi sở hữu quân heo cơ. Điều này sẽ tạo ra cơ hội chiến thắng và cũng góp phần hạn chế phụ thuộc vào yếu tố may mắn đối với loại bài này.

Đôi nét về khái niệm ba đôi thông là gì?
Đôi nét về khái niệm ba đôi thông là gì?

Kinh nghiệm nhận biết 3 đôi thông

Việc một trong 4 tay chơi của bộ môn bài tiến lên là điều rất khó xảy ra tuy nhiên khi xuất hiện nó bạn hoàn toàn có thể trấn áp một lá bài quân 2 bất kỳ khi nó đi lẻ, nằm trong vòng thi đấu của anh em. Vì vậy mà nếu anh em muốn xuống 2 để tạo lợi thế thì cần quan sát kỹ xem ai là người có nguy cơ nắm giữ đôi thông nhé.

Xem Thêm  Rồng Hổ Là Gì? Cập Nhật Luật Chơi Cơ Bản Game Bài Rồng Hổ

Ít ra các đôi hay sảnh

Một trong những điều mà chúng ta dễ bắt gặp là những ai có ba đôi thông thì họ thường có thiên hướng rất ít ra bài bộ, vì khi sở hữu ba đôi thông thì đồng nghĩa anh em đã chiếm hết 6 trên 13 lá và đặc biệt là anh em sẽ chỉ có thể sát phạt một quân heo đi lẻ, vì vậy mà họ sẽ hạn chế đánh các bộ quân bài để gây khó cho bản thân.

Ít ra các đôi hay sảnh
Ít ra các đôi hay sảnh

Ra bài có gia trị cao

Anh em sẽ thường thấy khi những ai có bài ba đôi thông họ sẽ có thiên hướng đánh các lá bài lẻ đặc biệt đó thường là những lá bài K, A,… những quân bài có giá trị cao nhằm để lừa những quân heo được đánh xuống. Vì vậy khi gặp những trường hợp này anh em hãy thận trọng và đánh các lá có cùng giá trị nhưng lớn hơn về chất hoặc hạn chế xuất hiện các lá 2 nhé.

Ra bài có gia trị cao
Ra bài có gia trị cao

Giấu số lượng bài

Đây chỉ là một trong những trường hợp khi phải gặp ba đôi thông, bốn đôi thông, tứ quý,… họ đã vô tình đánh hết các quân bài lớn nhưng vẫn chưa thể chặt được quân heo có trị cao, và họ sẽ tiến hành chiến thuật giấu bài để đợi vòng. Vì vậy mà anh em hãy cẩn trọng và theo dõi số lá bài của người chơi xung quanh nhé.

Giá trị của ba đôi thông

Ba đôi thông mặc dù là một bộ được xếp có giá trị khá lớn tuy nhiên nó vẫn không phải là bộ quân bài có giá trị lớn nhất, vì vậy mà khi anh em sở hữu được ba đôi thông cũng cần phải lưu ý nhé, vì có thể sẽ bị chặt ngược bất cứ lúc nào đấy nhé. Nắm được điều này thì anh em đã có thể tự tin đăng ký  mà chơi tiến lên được rồi.

  • Bốn đôi thông: Cùng gần giống với ba đôi thông nhưng nó là 4 cặp liền kề, nó không cần chờ vòng để chặt vì nó được ưu tiên đi xuyên vòng. Nó có thể chặt được một cặp 2.
  • Tứ quý: Tứ quý cũng có thể chặt được một cặp hai nhưng sẽ tuân theo vòng chơi và nếu mất lượt thì sẽ không thể thao tác chặt.
  • Ba đôi thông: Có thể chặn được 2 thì đây là bộ yếu nhất, nó chỉ có thể chặt được 1 quá 2 và phải tuân theo vòng.
Xem Thêm  Game bắn cá rút tiền mặt là có thật? Bắn cá online Sbty

Kinh nghiệm né tránh 3 đôi thông

Khi đã hiểu được khái niệm ba đôi thông là gì, khả năng sát phạt của nó thì anh em cần phải có những chiến thuật để né được sự dụ 2 từ những người chơi khác. Và sau đây là một trong những mẹo hay để giúp anh em có thể né được 3 đôi thông khi đã nhận biết được sự xuất hiện của nó.

  • Hạn chế đánh heo đơn, chỉ nên đánh các quân có giá trị cao như K, A,… và nếu không có gì nguy hiểm thì có thể bỏ lượt chờ lợi thế sau.
  • Nắm bắt sự mất lượt của người chơi cầm ba đôi thông. Khác với bốn đôi thông thì 3 đôi thông cần yêu cầu người sở hữu phải có vòng đánh nếu không thì phải bỏ qua lượt dù có thể chặt 2.
  • Hãy tung ra các bộ như đôi, sảnh để lấy được lợi thế và chờ gần hết bài trên tay hắn tiến hành sát phạt 2.
Kinh nghiệm né tránh 3 đôi thông
Kinh nghiệm né tránh 3 đôi thông

Kết Luận

Và trên đây là toàn bộ nội dung mà chúng tôi gửi đến trong số này để giải đáp cho anh em về khái niệm ba đôi thông là gì, cũng như là mẹo nhận biết và cách né chúng. Nếu cảm thấy hứng thú thì đừng quên bấm Follow và đăng ký kênh của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram Zalo
Tắt [X]